YÊU THƯƠNG VÀ SẺ CHIA

YÊU THƯƠNG VÀ SẺ CHIA

17:19 - 20/05/2020

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT XUÂN MAI CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19

KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT
LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 12 ( Năm học 2019-2020)
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT XUÂN MAI LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2020 – 2025
TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU MÙA COVID-19
THỜI KHÓA BIỂU TRÊN HTV TỪ 27.4.2020 ĐẾN 2.5.2020

Quỹ “ Vòng tay bè bạn” của trường THPT Xuân Mai thành lập đã được 15 năm. Với hình thức học sinh tiết kiệm tiền gây quỹ, mỗi học sinh đã thể hiện tấm lòng yêu thương, sẻ chia của mình với những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập. Bởi vậy,trao quà từ quỹ “ Vòng tay bè bạn” đã trở thành hoạt động thường niên của Ban chấp hành đoàn TNCS Hồ CHí Minh trường THPT Xuân Mai.

Yêu thương và sẻ chia, chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19

Năm học 2019 – 2020 là năm học chứng kiến nhiều biến đổi của khí hậu, thời tiết, đặc biệt là đại dịch Covid-19. Dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống kinh tế của nhiều người nhất là  những người dân nghèo. Chính vì vậy, thay bằng trao quà là những suất học bổng có giá trị tiền mặt và tặng xe đạp để các em tới trường, năm nay, Ban chấp hành Đoàn trường đã trao quà cho 116 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, mỗi suất quà là 20kg gạo. Những suất quà cho hoàn cảnh khó khăn đặc biệt còn có thêm 2lit dầu ăn, 1 thùng mì tôm, 1lit nước mắm, 1kg mì chính, 1kg miến, 1 kg hạt nêm…

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình- Bí thư Đảng ủy -  Hiệu trưởng, Cô giáo: Lê Thị Phương Thảo - Phó hiệu trưởng và Thầy giáo: Nguyễn Trường Lưu - Bí thư đoàn thanh niên, trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Tham gia buổi lễ trao quà còn có sự hiện diện của: Thầy Đặng Thanh Bình – Bí thư đảng ủy Hiệu trưởng nhà trường; cô Lê Thị Phương Thảo – Phó bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng; cô Ngô Thị Huệ - Chủ tịch công đoàn; thầy Bùi Văn Hạnh – Trưởng ban TTND cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường và các em học sinh.

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình, Cô giáo: Lê Thị Phương Thảo- thay mặt Ban giám hiệu nhà trường cùng thầy, cô trong BCH Đoàn trường trao quà cho học sinh.

 

Với hơn 2 tấn gạo và 1 số nhu yếu phẩm trị giá gần 40 triệu đồng, đây chính là món quà  chứa đựng tình cảm yêu thương, sẻ chia, sự đồng lòng, chung sức của các thầy, cô giáo và gần 2000 học sinh trong trường cùng với xã hội quyết tâm khắc phục những khó khăn của đại dịch Covid-19. Đó cũng là tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách – Một truyền thống tốt đẹp của thầy và trò trường THPT Xuân Mai.