TUYÊN TRUYỀN MA TÚY VÀ PHÁP LUẬT PHÒNG, CHỐNG MA TÚY TẠI TRƯỜNG THPT XUÂN MAI

08:14 - 21/10/2024

Sáng ngày 14/10/2024, trong buổi sinh hoạt Trải nghiệm hướng nghiệp, trường Cao đẳng CSND 1 đã phối hợp với trường THPT Xuân Mai tổ chức tuyên truyền pháp luật về Ma túy và Pháp luật phòng, chống ma túy cho toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh của trường.

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG Năm học 2024-2025
TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024-2025
THÔNG BÁO LỊCH TẬP TRUNG KHỐI 10 NĂM HỌC 2024-2025
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT XUÂN MAI
LỄ TUYỄN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2023-2024

Buổi tuyên truyền nhằm giúp giáo viên, học sinh hiểu rõ về sự nguy hiểm của việc sử dụng ma túy, các chất gây nghiện và các mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép.

Quang cảnh buổi tuyên truyền ma tuý và pháp luật phòng chống ma tuý.

Báo cáo viên của trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I giới thiệu và tuyên truyền về luật phòng chống tác hại của ma tuý.

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên, học sinh đã được nghe Thiếu tá….. – Phó trưởng khoa Ma túy của trường Cao đẳng CSND 1 cùng các báo cáo viên trong khoa tuyên truyền, phổ biến về Luật phòng, chống ma túy.

Các báo cáo viên cũng cho các em học sinh nhận diện trực tiếp, phân biệt những loại ma túy và chất gây nghiện  bao gồm cả những ma túy có trong danh mục được nhà nước công bố và những loại ma túy, chất gây nghiện tự chế, trôi nổi trên thị trường.

Báo cáo viên giới thiệu cho học sinh và hướng dẫn nhận diện trực tiếp một số laoij ma tuý tổng hợp và các chất gây nghiện.

Bằng hình thức tuyên truyền trực tiếp và giao lưu tương tác, các em học sinh đã nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của việc tàng trữ, sử dụng ma túy cũng như các mức xử phạt nếu vi phạm theo các nội dung của Luật phòng, chống ma túy.

Buổi tuyên truyền ngắn gọn đã giúp giáo viên và học sinh trường THPT Xuân Mai hiểu, nắm vững các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy. Từ đó chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; có lối sống lành mạnh để không sa vào tệ nạn ma túy.

Đội tuyên truyền phòng chống ma tuý của trường THPT Xuân Mai.

Sau nội dung tuyên truyền về Ma túy và Pháp luật phòng, chống ma túy, các em học sinh cũng đã thực hiện nội dung của buổi hoạt động trải nghiệm với chủ đề “ Khát vọng tuổi trẻ”, “ Sống cùng đam mê”.

Mở đầu buổi giao lưu là tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc của tập thể lớp 11D3.

Tiết mục văn gnheej chào mừng của tập thể lớp 11D3.

Các chủ đề Hướng nghiệp trải nghiệm đã được các em tái hiện bằng những tiểu phẩm, những hoạt cảnh vui nhộn mà ý nghĩa. Qua đó các em cũng đã gửi ngắm những suy nghĩ, ý kiến của mình về việc theo đuổi ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ, sống hết mình với những đam mê.

Tiểu phẩm tham gia tuyên truyền trong buổi tuyên truyền.

Những buổi sinh hoạt dưới cờ của bộ môn Hướng ghiệp trải nghiệm thực sự đã cho các em học sinh những giây phút tiếp thu kiến thức rất thú vị. Đây chính là mặt tích cực của đổi mới trong giáo dục hiện nay. Trường THPT Xuân Mai đã và sẽ áp dụng triệt để những hình thức mới trong hoạt động dạy và học như thế này.