TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU MÙA COVID-19

TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU MÙA COVID-19

14:46 - 05/05/2020

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu đã khiến học sinh trên cả nước Việt Nam nói chung và học sinh trên địa bàn Hà Nội nói riêng phải nghỉ học suốt gần ba tháng. Giáo viên và học sinh phải dạy- học online, qua đài truyền hình….

KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT
LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 12 ( Năm học 2019-2020)
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT XUÂN MAI LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2020 – 2025
YÊU THƯƠNG VÀ SẺ CHIA
THỜI KHÓA BIỂU TRÊN HTV TỪ 27.4.2020 ĐẾN 2.5.2020

Sáng ngày 04/05/2020, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố và Sở giáo dục Hà Nội, trường THPT Xuân Mai đã quay trở lại dạy- học bình thường. Để chuẩn bị cho việc này nhà trường đã tổ chức lao động dọn vệ sinh theo từng lớp học và đưa ra những kế hoạch cụ thể tiếp tục công tác phòng dịch:

Thứ nhất: Đảm bảo giãn cách theo chỉ thị 19 của Thủ tướng chính phủ, lớp học được chia làm hai: nửa đầu danh sách học buổi sáng, nửa sau danh sách học buổi chiều và sẽ luân phiên trong những tuần kế tiếp.

Cô giáo: Trần Thị Thanh Huyền - Giáo viên chủ nhiệm lớp 10D6, tiến hành đo thân nhiệt học sinh trước khi vào buổi học chính thức.

Thứ hai: Các lớp sẽ trang bị nhiệt kế để đo thân nhiệt trước khi vào lớp và trước khi ra về, có sổ ghi chép theo dõi; khăn để lau bảng, tay nắm cửa, sen hoa …; nước sát khuẩn …

Tất cả các lớp thực hiện chào cờ đầu tuần tại lớp học, giáo viên chủ nhiệm điều hành và triển khai kế hoạch của tuần học mới.

Thứ ba: Phổ biến đến từng giáo viên học sinh việc bắt buộc đeo khẩu trang; không tụ tập nhóm đông người; hạn chế ra khỏi chỗ ngồi; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn; mỗi học sinh sẽ có dụng cụ uống nước riêng.

Phối hợp với nhà trường còn có sự chung tay của Hội cha mẹ học sinh trong việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho phòng chống dịch. Trong đó, Hội cha mẹ học sinh lớp 10A2, 10D2, 11A7 ủng hộ cho lớp máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn …

Tiết học chính thức bắt đầu.

Hi vọng với sự đồng lòng dốc sức, trường THPT Xuân Mai sẽ tạo nên một môi trường học an toàn trong mùa dịch Covid-19 để giáo viên và học sinh vững tâm dạy và học thật hiệu quả.