THÁNG 12 VÀ KẾ HOẠCH HỌC TẬP ĐẶC BIỆT

09:25 - 16/12/2021

Thực hiện công văn số 4322/ UBND-KGVX ngày 02/12/2021 của UBND Thành phố vềviệc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh một số khối lớp tại các quận, huyện, thị xã từ ngày 06/12/2021, trường THPT Xuân Mai đã sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 04/12/2021, Đoàn kiểm tra của Sở GD và ĐT Hà Nội do PGĐ Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học. Ông Phạm Xuân Tiến đã có lời khen ngợi trước tinh thần và ý thức phòng chống dịch của trường THPT Xuân Mai. Cùng đi có nhóm phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội đồng hành để đưa tin. Trả lời phỏng vấn, thầy giáo Đặng Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh “ Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho giáo viên- cán bộ, nhân viên và học sinh, chúng tôi đã thiết lập xong hệ thống văn bản hướng dẫn phòng chống dịch theo công văn 3668; công văn chỉ đạo của Sở GD và ĐT Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ. Đặc biệt, nhà trường cũng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như những trang thiết bị y tế cần thiết cho từng phòng, từng lớp, từng khu vực”

Ảnh 1: Đồng chí: Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của nhà trường trước khi đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Tuy nhiên, do dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát với số ca mắc mới trong cộng đồng gia tăng, ngày 05/12/2021, Sở GD và ĐT Hà Nội đã gửi công văn hỏa tốc số 4168/SGDĐT-CTTT về việc tạm dừng đến trường vào ngày 06/12/2021 đề phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể: Khối lớp 10, lớp 11 học trực tuyến. Khối 12: 50% trực tuyến, 50% trực tiếp xen kẽ các ngày trong tuần.

Ảnh 2: Niêm yết thông báo thực hiện 5K, nhà trường đã sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Thực hiện công văn 4168, Ban giám hiệu trường THPT Xuân Mai chia khối 12 thành 2 nhóm để luân phiên học trực tiếp và trực tuyến trong các tuần. Tuần học thứ 14 này các lớp 12A1, A3,A5,D1, D3,D5,D7,D8 học trực tiếp vào thứ 3,5,7. Các lớp 12A2, A4, A6, D2, D4, D6, D8 học trực tiếp thứ 2,4,6. Tuần học sau sẽ đổi lại ngày học trực tiếp giữa 2 nhóm lớp.Các lớp đi học trực tiếp cả giáo viên và học sinh phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về công tác phòng chống dịch: giữ khoảng cách, tránh tụ tập, thông điệp 5K, theo dõi sức khỏe…. một số lớp, ngoài trang thiết bị của nhà trường cung cấp, còn trang bị thêm cho lớp mình nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn….

Ảnh 3: Học sinh đi học trưc tiếp thực hiện nghiêm hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của nhà trường.

Với tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao, trường THPt Xuân Mai mong muốn góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ cao cả: Vừa đẩy lùi dịch bệnh vừa đảm bảo chất lượng dạy và học.

Ban truyền thông.