NGÀY HỘI XUÂN YÊU THƯƠNG TẾT NGHĨA TÌNH TRƯỜNG THPT XUÂN MAI

NGÀY HỘI XUÂN YÊU THƯƠNG TẾT NGHĨA TÌNH TRƯỜNG THPT XUÂN MAI

17:23 - 17/01/2020

Đã trở thành hoạt động thường niên, cứ đến gần dịp tết Nguyên đán thầy và trò Trường  THPT Xuân Mai lại háo hức tổ chức hội thi làm bánh chưng cho học sinh cả ba khối.

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT XUÂN MAI
LỄ TUYỄN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2023-2024
LỄ TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 12 ( Niên khóa 2021 – 2024)
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CỤM CHƯƠNG MỸ - THANH OAI NĂM HỌC 2023-2024
LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG VÀ GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG ( Kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam)

Hội thi năm nay diễn ra vào sáng chủ nhật, ngày 12/01/2020 với chủ đề “ Xuân yêu thương, Tết nghĩa tình”. Bắt đầu từ 6:30 phút sáng học sinh của 45 lớp đã tập trung chuẩn bị nguyên liệu. Đúng 7 giờ các lớp bắt đầu gói bánh. Lớp nào cũng chăm chú tập trung nắn nót từng góc lá, chau chuốt từng chiếc lạt buộc. Rất nhanh chóng và chuyên nghiệp, đúng 8 giờ những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn được bày ra để ban giám khảo đi chấm vòng một. Sau đó các lớp mang bánh đến khu vực đã được phân công nhóm lửa luộc. Xoay quanh nồi bánh chưng là những câu chuyện phiếm, những bắp ngô củ khoai được nướng vội mà ăn vẫn ngon rồi cùng nhau cười như nắc nẻ. Không khí tết xưa của tuổi thơ bỗng ùa về.

Lế hội gói bánh chưng bắt đầu từ 7 giờ sáng tại sân trường, 45 lớp đã sẵn sàng cho việc gói bánh.

Trong khu vực luộc bánh chưng là mù mịt khói và rộn rã tiếng cười. Ngoài sân vận động không khí còn nong hơn với các hoạt động thể thao: Thi nhảy bao bố, chuyền chanh, chuyền bóng, sút bóng vào gôn … năm nay còn có thêm cuộc thi trình diễn thời trang tái chế với thông điệp “ Trái đất xanh ’’. Từ những đồ phế thải, chất liệu bỏ đi, các khôi lớp đã cho ra đời những bộ trang phục đẹp đẽ và độc đáo. Mỗi bộ trang phục có một ý nghĩa riêng để truyền tải những bức thông điệp về bảo vệ môi trường. Cuộc thi cho thấy sức sáng tạo của học sinh là vô cùng vô tận. Đúng 17 giờ chiều cùng ngày các lớp đã vớt bánh, trang trí và nộp thành phẩm để ban giám khảo chấm vòng 2.

           Những chiếc bánh sau khi được chấm và trao giải sẽ được làm quà tết dành tặng các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường, một phần sẽ được các thành viên của Câu lạc bộ Tình Nguyện Xanh mang tới tận lớp học trao tặng cho những bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mong muốn động viên, chia sẻ những tình cảm ấm áp của thầy cô và các bạn trong trường nhân dịp xuân về.

Trong khu vực luộc bánh chưng là mù mịt khói và rộn rã tiếng cười.

Các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian được học sinh hưởng ứng và tham gia sôi nổi.

Các đội chơi chuẩn bị cho trò chơi tiếp theo.

Các thí sinh trình diễn trang phục tự thiết kế từ phế thải chai nhựa bỏ đi một cách tự tin trên sân khấu.

Tập thể thầy, cô giáo trong ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn viên tham gia hội thi.

Ban giám khảo đang rất khẩn trương để tìm ra sản phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi.

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cô giáo: Lê Thị Phương Thảo- Phó hiệu trưởng, Thầy giáo: Nguyễn Đức Hòa nguyên hiệu trưởng nhà trường đã đến chúc mừng, động viên, tiếp lửa cho hội thi.

Nhưng có lẽ hoạt động dược mong chờ nhất sôi động nhất là “ Lê Hội Chào Xuân 2020’’ Với những bản nhạc sôi động và sự có mặt của DJ nổi tiếng KHANG CHIVAS khiến cho không khí của một ngày đông lạnh nóng bỏng hơn bao giờ hết.

          Ngày hội kết thúc với những niềm vui hân hoan. Thầy và trò đã có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, qua những hoạt động này các em sẽ thấy được giá trị của tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo chia sẻ và yêu thương.

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trưởng phát biểu khai mạc Lễ Hội Chào Xuân 2020.

Lễ Hội chính thức bắt đầu với dự xuất hiện của DJ Khang Chivas.

Lễ hội diễn ra vui vẻ thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ và thành công tốt đẹp.