LỄ VINH DANH, KHEN THƯỞNG HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2020-2021

21:44 - 23/01/2022

Năm học 2020-2021 là năm học đầy những khó khăn thử thách đối với thầy và trò trường THPT Xuân Mai. Đại dịch Covid-19 khiến thầy và trò chỉ được đến trường ½ thời gian của năm học. Khó khăn nhất là với khối 12, các em phải học online, ôn thi Tốt nghiệp THPT online rồi đi thi với tâm trạng lo âu, căng thẳng vì dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Thế nhưng, vượt lên tất cả, thầy và trò vẫn đạt được  những thành quả ngọt ngào: Đỗ Tốt nghiệp 98,9%, xét tuyển Đại học 3 môn có 198 học sinh đạt 24 điểm trở lên, trong đó có 19 em đạt 27  điểm trở lên.

Ngày 19/11/2021, nhà trường đã tổ chức lễ Vinh danh, khen thưởng cho 19 em học sinh đạt tổng điểm 3 môn xét Đại học từ 27 điểm trở lên. Thầy, trò gặp gỡ vẫn phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch, ai cũng khẩu trang kín mít, thế nhưng ánh mắt ai cũng tràn đầy niềm vui hân hoan.

Phát biểu trong buổi lễ, thầy giáo Đặng Thanh bình- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường- đã vô cùng phấn khởi và tự hào trước thành tích đạt được của các em. Thầy mong rằng, các em sẽ luôn là tấm gương sáng cho thế hệ đàn em noi theo để viết tiếp trang truyền thống của nhà trường.

Ảnh:  Những gương mặt xuất sắc nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 trong buổi LỄ VINH DANH.

Em Nguyễn Thái Sơn lớp 12A9 với tổng điểm 27,25 khối C00đã đại diện 19 bạn lên phát biểu cảm nghĩ. Em đã khiến cho cả hội trường thêm hân hoan khi nói rằng “ Em học trường Học viện Ngoại giao, các bạn cứ khoe mình ở trường chuyên nọ, đội tuyển kia, em càng thêm tự hào khi mình bước ra từ một trường ngoại thành và tự hào khẳng định trường THPT Xuân Mai không hề thua kém trường chuyên, trường nội thành về chất lượng giáo dục

Cô Hà Thị Ngọc Tân- Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A7 cũng thay mặt các thầy cô giáo nhắn nhủ đến các em “ Mong các em sẽ thành công hơn nữa trên con đường phía trước. Cho dù sau này, các em có bay cao, bay xa thì hãy luôn nhớ về trường THPT Xuân Mai, nơi đã chắp cánh ước mơ cho các em, nơi các em đã có những kỷ niệm buồn vui của quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp

Kết quả ngọt ngào mà các em đã đạt được thực sự là món quà vô giá dành tặng các thầy, cô khi ngày 20/11 đang đến gần. Các thầy, cô cảm ơn và tự hào về sự cố gắng, nỗ lực của các em. Mong rằng những thế hệ sau sẽ viết tiếp trang truyền thống của nhà trường ngày một hào hùng, rực rỡ hơn.

DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG KÌ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA NĂM 2021.