LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG VÀ GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG ( Kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam)

LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG VÀ GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG ( Kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam)

17:37 - 13/12/2023

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thống tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Bởi vậy, hàng năm, những người làm trong ngành giáo dục nước nhà lại háo hức chờ đợi ngày 20/11- ngày tri ân và tôn vinh  công lao to lớn của người thầy nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Đây cũng là dịp để giáo dục tư tưởng, lòng biết ơn và kính trọng thầy cô giáo của lớp lớp học sinh.

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT XUÂN MAI
LỄ TUYỄN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2023-2024
LỄ TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 12 ( Niên khóa 2021 – 2024)
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CỤM CHƯƠNG MỸ - THANH OAI NĂM HỌC 2023-2024
NGÀY HỘI VĂN HÓA – THỂ THAO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN ( Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11)

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi ấy, Sáng ngày 20/11/2023, Trường THPT Xuân Mai đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng  và  Gặp mặt truyền thống nhân dịp kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1981-20/11/2023. Về tham dự buổi lễ có ông Chu Đức Trí - Hội trưởng HCMHS nhà trường.. Về phía nhà trường có Thầy giáo Đăng Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng , cô giáo Lê Thị Phương Thảo- Phó bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ viên chức và hơn 2000 học sinh nhà trường. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của gần 40 thầy cô là giáo viên, CBNV đã về nghỉ theo chế độ

Trước khi diễn ra buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh kính tặng các thầy cô. Những lời ca tiếng hat, những điệu múa mềm mại uyển chuyển ca ngợi, tôn vinh người làm ngành giáo dục chính là món quà tinh thần vô giá trong ngày lễ trang nghiêm này.

                                                                                                      Tiết mục Múa “ Nghĩa sư đồ” mở màn cho buổi lê Tuyên dương và khen thưởng.

                                                                                                                 Bài hát "Bài ca sư phạm" do tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thể hiện.

Sau lễ khai mạc, thầy giáo Đặng Thanh Bình- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc đến tất cả các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ viên chức nhà trường, những người đang vượt qua nhiều khó khăn, đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước và góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Đáp lời thầy Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hiền – TTCM tổ Hóa Sinh thay mặt cho các cán bộ - giáo viên, nhân viên trong trường đã lên phát biểu cảm tưởng về ngày lễ, về hành trình gắn bó với trường và niềm vui khi nhận được những tình cảm chân thành từ đồng ghiệp, từ các thế hệ học sinh.

                                                                                                               Thầy giáo: Đặng Thanh Bình, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Minh Hiền.

Đại diện cho hơn 200 học sinh của nhà trường, em Nguyễn Thị Thanh Thảo- lớp 12D7, đạt giải Nhì HSG môn Ngữ văn cấp Thành phố, đã lên phát biểu chúc mừng và tặng hoa nhà trường. Em chính là một trong những gương mặt xuất sắc đóng góp những thành tích lớn trong học tập của học sinh trong trường. Trong buổi lễ hôm nay, em cũng đã bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với các thầy cô giáo- những người đã cho em những bài học quý giá từ sách vở cũng như từ cuộc sống để ngày em một trưởng thành hơn.

                                                                                                                                          Học sinh Nguyễn Thị Thanh Thảo- lớp 12D7, đạt giải Nhì HSG môn Ngữ văn cấp Thành phố năm học 2023-2024, phát biểu chúc mừng và tặng hoa nhà trường

Tri ân hiện tại, hướng tới tương lai nhưng không thể quên quá khứ. Trong buổi lễ này nhà trường vô cùng vui mừng khi được đón gần 40 các thầy cô giáo, CBNV đã nghỉ chế độ về dự. Đây là buổi gặp mặt vô cùng ý nghĩa,và cũng là dịp để các đồng nghiệp gửi những lời chúc mừng đến nhau, cùng tri ân thế hệ lãnh đạo, những người Thầy đã xây dựng nền móng và phát triển nhà trường từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Để bày tỏ niềm vui và tấm lòng thành kính tri ân, BGH nhà trường đã trân trọng mời các thầy cô lên sân khấu và trao tặng từng thầy cô bó hoa tươi thắm thay cho mọi lời tốt đẹp với thế hệ đi trước. Chương trình tặng hoa tri ân này không phải là lần đầu tiên, thế nhưng lần nào cũng vậy , cả sân trường như lắng đọng, niềm xúc dộng trào dâng trong từng nụ cười, khóe mắt của cả thầy cô và các trò.

                                                                     Tri ân thế hệ lãnh đạo, những người Thầy đã xây dựng nền móng và phát triển nhà trường từ những ngày đầu thành lập cho đến nay.

Nhà trường vui mừng khi thấy các thầy cô giáo và các cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà trường đã, đang và sẽ hết lòng tận tâm với công việc, vượt qua những khó khăn, thách thức để giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường tổ chức tuyên dương, khen thưởng trao tặng những cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học . Theo đó, nhà  trường và các tổ chuyên môn : Ngoại ngữ- tin học và tổ Sử- Địa- GDCD được Sở GD và ĐT Hà Nội tặng bằng khen “ Tập thể lao động tiên tiến năm học 2022-2023”; 15 đồng chí giáo viên được cấp giấy chứng nhận CSTĐ cấp cơ sở.

                              Đồng chí Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường và Đồng chí Lê Thị Phương Thảo- PBT Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng trao giấy chứng nhận cho 15 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2022-2023.

Trong kế hoạch và nhiệm vụ năm học, để nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy hết vai trò sáng tạo của giáo viên, BGH nhà trường đã triển khai cuộc thi “ Thiết kế bài giảng Elearning” và đã chọn ra được những bài giảng dự thi xuất sắc nhất để trao giải cũng như gửi thi cấp Thành phố. Cụ thể như sau:

  • Giải nhất: Thầy giáo Nguyễn Thế Văn – môn Công nghệ; Cô giáo Lê Thị Mai Hương và Phạm Thị Hương môn Ngữ văn
  • Giải Nhì: Thầy giáo Tô Mạnh Kiên và Vũ Hùng Phú môn Vật lý; Thầy giáo Đào Danh Nam và Nguyễn Tiến Dũng môn Ngoại Ngữ
  • Giải Ba: Cô giáo Nguyễn Quỳnh Nha môn Tin học; Cô giáo Nguyễn Thị Hồng môn Lịch sử: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Kim Oanh, thầy giáo Nguyễn Thanh Mạnh môn GDCD; Thầy giáo Lê Văn Kiên, cô Nguyễn Thị Tuyết môn Toán học

                                                                                                              

Trao phần thưởng cho thầy cô đạt giải soạn giảng Elearning cấp trường năm học 2023-2024.

Về phía học sinh, trong kì thi HSG các môn Văn hóa cấp thành phố của khối 12 các em đã đạt được 11 giải trong đó có:

  • 3 giải Nhì: Em Vũ Lâm Phúc lớp 12A3 môn Vật lý; Em Trần Thu Hà lớp 12D7 môn Lịch sử; em Nguyễn Thị Thanh Thảo lớp 12D7 môn Ngữ văn
  • 3 giải Ba: Em Bùi Thị Khánh Linh lớp 12D2 môn Lịch sử; em Lê Hải Nam lớp 12A4 môn Tiếng Anh; em Nguyễn Trung Sơn 12A2 môn Hóa học
  • 5 giải Khuyến khích: Em Nguyễn Hương Lan lớp 12A5 môn Địa lý; em Đỗ Anh Thư lớp 12D3 môn Ngữ văn; em Nguyễn Minh Châu lớp 12A5 môn tiếng Anh; em Hoàng Lê Ngọc Hân lớp 12A5 môn tiếng Anh; em Nguyễn Đăng Tú lớp 12A3 môn Toán.

Thầy giáo Đặng Thanh Bình- Hiệu trưởng và Bác Chu Đức Trí - Đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường tặng qua cho học sinh có thành tích xuất sắc trong đợt thi Học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024.

Những thành tích đã đạt được là niềm khích lệ rất lớn để Nhà trường tiếp tục đổi mới toàn diện, khẳng định vị thế Nhà trường trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa.

Lễ tuyên dương khen thưởng và  Gặp mặt truyền thống nhân dịp kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trườn THPT Xuân Mai diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi, ấm áp. Nhà trường hy vọng đây sẽ là món quà, là niềm động viên kịp thời gửi đến tất cả các thầy cô giáo- CBNV và các em sinh trong trường để từ đó thầy - trò có thêm động lực phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm học 2023-2024.