LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2021-2022

07:08 - 25/05/2022

Sau 1 năm học miệt mài cố gắng, điều chúng ta mong đợi đó là những thành quả ngọt ngào đã đạt được. Những thành quả ấy không chỉ đem lại niềm vui mừng phấn khởi cho bản thân mà còn xứng đáng được ca ngợi, tuyên dương. Chính vì vậy, ngày 20/05/2022 trường THPT Xuân Mai đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Buổi lễ có sự tham gia của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn bộ hơn 2000 học sinh trường THPT Xuân Mai

Đất trời hôm nay thật đặc biệt, đã là giữa tháng 5, phượng đỏ, bằng lăng tím đã nở rực rỡ thế nhưng trong gió lại có cái se lạnh của thu sang. Trong không khí ấy, bao nhiêu thành tích vang lên, những gương mặt tiêu biểu đã được xướng danh. Mặc dù năm học vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thầy và trò trường THPT Xuân Mai phải dạy và học trực tuyến suốt gần 7 tháng. Thế nhưng kết quả các em đạt được vẫn thật đáng tự hào.

Quang cảnh buổi Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Ở kì thi học sinh giỏi cấp trường, khối 10 đạt 8 giải nhất, 8 giải nhì, 13 giải ba, 46 giải khuyến khích; khối 11 đạt 9 giải nhất, 8 giải nhì, 16 giải ba, 39 giải khuyến khích.

Kì thi HSG cụm Chương Mỹ - Thanh Oai, toàn trường đạt 4 giải nhất, 13 giải nhì, 23 giải ba, 29 giải khuyến khích.

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình - Hiệu trưởng và bác Nguyễn Hữu Hưởng - Đại diện hội phụ huynh học sinh nhà trường tặng phần thưởng cho học sinh đạt giải cao.

Kì thi HSG cấp thành phố đạt 6 giải ba, 9 giải khuyến khích. Đặc biệt K12 có học sinh Lê Quý Sỹ lớp 12D2 đã vinh dự có mặt trong đội tuyển môn văn của thành phố Hà Nội tham dự kì thi HSG quốc gia. Đây là thành tích đáng tự hào của em Sỹ nói riêng  và của ngôi trường 50 năm tuổi nói chung.

Em Lê Quý Sỹ và cô giáo Nguyễn Thị Loan giáo viên dạy đội tuyển môn Ngữ văn của trường tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm học 2021 - 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Để khích lệ, động viên tinh thần các em cố gắng phấn đấu hơn nữa trên con đường học tập, BGH nhà trường phối hợp cùng BCH hội cha mẹ học sinh gửi tới các em những phần thưởng xứng đáng.

Hi vọng những thành công này sẽ là bước đệm để các em tiến xa hơn trên hành trình tiếp nhận tri thức; để sau này các em chính là những công dân đủ cả trí và lực xây dựng đất nước ngày một phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời: “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.