LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

10:17 - 09/09/2022

Hòa chung trong không khí hân hoan của gần 23 triệu học sinh trên cả nước, sáng nay, ngày 05/09/2022, trường THPT Xuân Mai đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng hơn 2000 học sinh của ba khối lớp và các cơ quan ban ngành trong khu vực.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Sau một năm phải tổ chức khai giảng online vì dịch Covid – 19 tất cả đều háo hức chờ đón buổi khai giảng trực tiếp khởi đầu cho một năm học mới rực rỡ. Càng háo hức hơn khi năm nay, trường THPT Xuân Mai tròn 50 năm tuổi.

Phát biểu trong buổi lễ, thầy giáo Đặng Thanh Bình- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm tự hào về bề dày lịch sử 50 năm phát triển và những thành tích đã đạt được trong năm học 2021-2022. Đồng thời thầy cũng gửi gắm những mong muốn nhà trường sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất.

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình- Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống khai trường năm học 2022 - 2023.

Tiếp lời thầy Hiệu trưởng, ông Chu Đức Trí - Hội trưởng hội CMHS cũng thể hiện niềm tin tưởng và sự ủng hộ hết mình của các bậc phụ huynh cho những kế hoạch nhằm phát triển chất lượng giáo dục hai mặt của nhà trường.

Ông Chu Đức Trí - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh nhà trường chúc mừng thầy và trò nhân dịp năm học mới.

Để chúc mừng những thành tích đã đạt được, các em học sinh gửi đến buổi lễ những tiết mục văn nghệ đặc sắc

Phần nội dung được mong chờ nhất trong ngày khai giảng chính là Lễ vinh danh những học sinh đạt điểm cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Nhà trường đã chọn ra được 24/677 có số điểm cao nhất để vinh danh, khen thưởng. Mỗi khi bảng thành tích của các em vang lên là những tràng pháo tay chúc mừng giòn giã cũng vang lên không dứt.

Sau khi nhận bảng vinh danh, các anh chị đã trao lại ngọn cờ truyền thống cho các em khối 10-K50. Đại diện lên nhận là các em học sinh đạt Thủ khoa, á khoa kì thi tuyển sinh vào 10: Em Đinh Nguyễn Diệu Khuê, Em Đỗ Hải Đăng, em Nguyễn Thị Minh Châu. Hi vọng thế hệ sau sẽ luôn tiếp bước các anh chị, làm rạng danh thêm trang sử vàng trường THPT Xuân Mai

Lễ trao cờ truyền thống của học sinh của học sinh K48 cho học sinh K50 tiếp tục phát huy truyền thống và viết tiếp tương lai của học sinh THPT Xuân Mai.

Ban truyền thông.