LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT XUÂN MAI

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT XUÂN MAI

16:27 - 21/05/2024

Thực hiện đề án số 20-ĐA/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ, chiều ngày 17/5/2024, Đảng bộ trường THPT Xuân Mai tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 04 quần chúng là học sinh lớp 12 vào Đảng Cộng sản Việt Nam: Nguyễn Tuấn Anh – Học sinh lớp 12A2; Trần Thu Hà- Học sinh lớp 12D7; Lưu Hoàng Dương- Học sinh lớp 12A5; Bạch Trường Phú- Học sinh lớp 12A5

LỄ TUYỄN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2023-2024
LỄ TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 12 ( Niên khóa 2021 – 2024)
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CỤM CHƯƠNG MỸ - THANH OAI NĂM HỌC 2023-2024
LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG VÀ GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG ( Kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam)
NGÀY HỘI VĂN HÓA – THỂ THAO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN ( Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11)

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên được Đảng bộ Trường THPT Xuan Mai thực hiện trong nhiều năm qua. Điều đặc biệt trong Lễ kết nạp lần này, đối tượng vào đảng là học sinh lớp 12. Đây cũng là 04 em học sinh đầu tiên của nhà trường được đứng trong hàng ngũ của đảng. Bởi vậy buổi Lễ kết nạp đã trở thành sự kiện quan trọng của toàn trường và nhận được sự quan tâm của huyện ủy Chương Mỹ.

Quang cảnh trang nghiêm của buổi Lễ Kết nạp Đảng viên mới năm 2024.

Về dự buổi lễ, phía đại biểu huyện ủy Chương Mỹ gồm đồng chí: Trịnh Tiến Tường – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Trịnh Thị Tứ- Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy; Đồng chí Trần Ngọc Thông- Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy. Về phía Đảng ủy nhà trường có đồng chí Đặng Thanh Bình- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Lê Thị Phương Thảo – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí đảng viên Chi bộ 1,3,4 Đại diện hội CMHS và 04 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng.

Trong thời gian vừa qua, được sự giúp đỡ, quan tâm chỉ đạo của Huyên ủy Chương Mỹ, Đảng bộ trường THPT Xuân Mai đã lựa chọn được 21 học sinh ưu tú trong tổng số 687 học sinh khối 12 tham gia hoàn thành chương trình Bồi dưỡng nhận thức về Đảng theo quy định của Trung ương. Trải qua thời gian rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong các haotj động học tập và hoạt động phong trào, 04 quần chúng ưu tú đã được Huyện ủy Chương Mỹ ra quyết định kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Đây là niềm vinh dự vô cùng lớn lao của 4 quần chúng cũng như gia đình các em.

Dưới cờ Tổ quốc, các đồng chí Đảng viên mới đã tuyên thệ, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy trường THPT Xuân Mai và các đồng chí Đảng viên đi trước đã quan tâm, dìu dắt và hứa sẽ nỗ lực không ngừng để hoàn thành nhiệm vụ của người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Tuyên thệ của Đảng viên mới trong buổi lễ kết nạp.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Trịnh Tiến Tường cũng phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ Kết nạp đảng viên, giao nhiệm vụ cho Đảng bộ trường THPT Xuân Mai chú ý bồi dưỡng đối tượng học sinh ưu tú để tạo lớp Đảng viên kế cận. Huyện ủy Chương Mỹ sẽ sát cánh cùng các Chi bộ đảng, tạo điều kiện  tốt nhất trong công tác phát triển đảng viên, nhất là kết nạp đảng viên trẻ, đảng viên là học sinh tiêu biểu trong các trường THPT.

Đồng chí: Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư thường trực Huyện Uỷ; Chủ tịch HĐND Huyện Chương Mỹ phát biểu chỉ đạo trong buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới.

Đồng chí: Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư thường trực Huyện Uỷ; Chủ tịch HĐND Huyện Chương Mỹ cùng với các đồng chí trong Đảng uỷ trao Quyết định cho các quần chúng được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy, đồng chí Đặng Thanh Bình- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui, niềm hạnh phúc trước sự quan tâm của Huyện ủy Chương Mỹ và niềm phấn khởi, tự hào vì Đảng bộ trường THPT Xuân Mai đã có thêm những đồng chí Đảng viên rất trẻ về tuổi đời, đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Điều này sẽ góp phần làm cho công tác Đảng trong nhà trường diễn ra sôi nổi và mạnh mẽ hơn.

Đồng Chí: Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng uỷ; Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Việc tổ chức kết nạp Đảng viên trong khối trường học có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Hành động này vừa có ý nghĩa phát hiện, ghi nhận nỗ lực của quần chúng học sinh ưu tú, vừa tạo môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ khiến Đảng ngày càng thêm vững mạnh. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng khẳng định “ Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trong trong xây dựng Đảng. Đảng phải có số lượng Đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng….. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ Đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng”.