LỄ HỘI CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10 – K51

08:03 - 13/09/2023

Đã trở thành hoạt động thường niên, mỗi khi cái nóng oi ả của mùa hè qua đi, thu dịu dàng đến, trường THPT Xuân Mai lại nô nức đón chào một năm học mới, đón chào 1 khóa học mới

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT XUÂN MAI
LỄ TUYỄN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2023-2024
LỄ TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 12 ( Niên khóa 2021 – 2024)
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CỤM CHƯƠNG MỸ - THANH OAI NĂM HỌC 2023-2024
LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG VÀ GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG ( Kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam)

Đã trở thành hoạt động thường niên, mỗi khi cái nóng oi ả của mùa hè qua đi, thu dịu dàng đến, trường THPT Xuân Mai lại nô nức đón chào một năm học mới, đón chào 1 khóa học mới. Để thể hiện niềm vui mừng và sự trân trọng khởi đầu mới của các em, nhà trường đã tổ chức “ Lễ hội chào đón học sinh khối 10”.

Lễ hội chào đón học sinh lớp 10 khoá 51 nhập trường.

Học sinh toàn trường được chia làm 15 đội chơi với sự liên quân của 3 khối 10,11,12 và tham gia các hoạt động : Trò chơi, hóa trang và dân vũ.

Buổi sáng ngày 09/09/2023, từ 7 giờ sáng, sân trường đã nhộn nhịp chuẩn bị vào các trò chơi mang tính tập thể: Lăn bóng khổng lồ, đua thuyền trên cạn. Mỗi đội sẽ có 10 học sinh tham gia. Những trò chơi này đòi hỏi sự đoàn kết và phối hợp ăn ý , khéo léo của cả 10 thành viên. Qua đó góp phần giáo dục tinh thần đồng đội của các em

Trò chơi mang tính tập thể cao tạo không khí vui tươi, gắn kết học sinh trong nhà trường.

Buổi chiều cùng ngày diễn ra cuộc thi hóa trang và cuộc thi dân vũ.

Trong cuộc thi hóa trang, các em có thể chọn các nhân vật trong văn học, trong phim hoạt hình…. Trình diễn trên sân kháu và trực tiếp trả lời câu hỏi của Ban giám khảo về các nhân vật của mình. Các em đã thể hiện hết sức độc đáo và đáng yêu trong những tạo hình của mình. Và kết quả các giải thưởng như sau: Giải Nhất thuộc về liên khối D4 với tạo hình xinh đẹp, trong trắng của nàng Mỵ Châu ngây thơ; giải Nhì thuộc về liên khối D1 và A5; giải Ba thuộc về liên khối A2, D5, D7; các liên khối còn lại đạt giải Khuyến khích.

Tiết mục dân vũ đạt giải nhất của học sinh liên khối D2.

Tiết mục dân vũ đạt giải Ba của học sinh liên khối D3.

Tiết mục dân vũ đạt giải Ba của học sinh liên khối A3.

Phần sôi động nhất và công phu nhất đó là phần thi dân vũ và các điệu nhảy cổ động. Từ 3 tuần nay, sân trường lúc nào cũng rộn rã âm thanh các bản nhạc và điệu nhảy cảu các liên khối tập luyện. Và bây giờ là đến giây phút cháy hết mình trên sân khấu. 15 tiết mục của 15 liên khối là 15 sự công phu và sáng tạo. Liên khối nào cũng thể hiện tài năng và sự đầu tư của mình khiến cả sân vận đồng hào hứng reo hò theo từng điệu nhạc, theo từng bước nhảy. Sau những cân nhắc kĩ lưỡng, Ban giám khảo đã chọn ra được những đội xuất sắc nhất để trao giải. Giải Đặc biệt thuộc về liên khối D8 với “ Bước nhảy thanh xuân”; giải Nhất thuộc về liên khối D2; giải Nhì thuộc về liên khối D3 và A3; giải Ba thuộc về liên khối D9, A5, A4, D7, D1; các liên khối còn lại đạt giải Khuyến khích.

Tiết mục dân vũ đạt giải Đặc biệt của học sinh liên khối D8.

Góp phần không nhỏ làm nên không khí tưng bừng, náo nhiệt của buổi lễ hội chính là sự cổ vũ hết mình của các liên khối. Vì vậy, ban tổ chức cũng trao giải cổ vũ cho liên khối D2, A1 và A6

Đội cỗ vũ hùng hậu một yếu tố không thể thiếu làm nên thành công của buổi lễ.

Kết thúc buổi lễ là chương đại nhạc hội với sự sôi động của những bản DJ và sự cuồng nhiệt của tuổi trẻ. Các em đã có những giây phút thật hào hứng, tạm quên đi những căng thẳng của sách vở để được sống hết mình và cháy hết mình. Sau những giây phút này, các em lại trở về với nhiệm vụ học tập quan trọng và sẽ cố gắng rèn đức, luyện tài để tiếp tục viết lên những trang sử vẻ vang của trường THPT Xuân Mai- Ngôi trường với bề dày truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển.