KHOẢNH KHẮC CỦA THANH XUÂN ( Lễ “ Trưởng thành và tri ân” của học sinh khối 12- K48, trường THPT Xuân Mai)

KHOẢNH KHẮC CỦA THANH XUÂN ( Lễ “ Trưởng thành và tri ân” của học sinh khối 12- K48, trường THPT Xuân Mai)

10:48 - 28/04/2023

KHOẢNH KHẮC CỦA THANH XUÂN

( Lễ “ Trưởng thành và tri ân” của học sinh khối 12- K48, trường THPT Xuân Mai)

 

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CỤM CHƯƠNG MỸ - THANH OAI NĂM HỌC 2023-2024
LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG VÀ GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG ( Kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam)
NGÀY HỘI VĂN HÓA – THỂ THAO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN ( Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11)
HỘI NGHỊ NHÀ GIÁO, CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG Năm học 2023-2024
LỄ HỘI CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10 – K51

Thanh xuân là khoảnh khắc tươi đẹp nhất của cuộc đời con người. Thanh xuân ấy, bạn đã có những tháng ngày thật hồn nhiên, vô tư. Học ư? Có đấy. Có những lúc bạn học miệt mài quên cả thời gian, lại có những lúc muốn bỏ mặc sách vở, trốn tiết, cùng bạn bè lang thang quán xá. Chơi ư? Có đấy. Những buổi hoạt động ngoại khóa, bạn đã cháy hết mình, hò hét đến khản cổ, lạc giọng. Thanh xuân ấy, bạn đã được cha mẹ chăm lo, thầy cô dạy bảo. Công lao dạy bảo của thầy cô, ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ bạn đã kịp nói lời tri ân chưa? Trưởng thành rồi bạn đã kịp nói hết những cảm xúc trong lòng với bạn bè chưa?

Khoảnh khắc của thanh xuân.

Để tạo cơ hội cho các em nói lời tri ân, chia sẻ cảm xúc, 10 năm nay trường THPT Xuân Mai đã tổ chức hoạt động thường niên “ Lễ trưởng thành và Tri ân” cho học sinh khối 12.

Lễ “ Trưởng thành và tri ân” của học sinh khối 12- K48, trường THPT Xuân Mai.

Buổi lễ “ Trưởng thành và Tri ân” của học sinh khối 12 –K48 đã được long trọng tổ chức vào tối ngày 23 tháng 4 năm 2023. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy giáo Đặng Thanh Bình- Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lê Thị Phương Thảo- Phó bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường; Ban đại diện hội CMHS; công ty tư vấn du học Nhật Hàn; trường ĐH Thủy Lợi; trường ĐH Nguyễn Trãi; 676 học sinh khối 12 và đặc biệt là sự có mặt của gần 1000 phụ huynh học sinh.

Quang cảnh trang nghiêm, đầy ấm áp và hạnh phúc của buổi lễ.

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt tập thể thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường phát biểu động viên, và gửi lời chúc tới tập thể học sinh K48 trong buổi lễ.

Thầy cô nhận hoa tri ân của học sinh khối 12 - K48 niên khoá 2020-2023.

Vẫn sân trường ấy, vẫn bạn bè thầy cô quen thuộc suốt 3 năm qua, nhưng không khí hôm nay thật lạ, vừa có gì thật gần gũi nhưng cũng thật trang nghiêm mà lại tràn đầy cảm xúc. Là cảm xúc vững tin khi được nghe bài phát biểu và những lời nhắn nhủ, dặn dò đầy tâm huyết của thầy hiệu trưởng Đặng Thanh Bình. Là cảm xúc lắng đọng khi được xem lại những hình ảnh của lớp mình trong suốt 3 năm gắn bó được chiếu trên màn hình. Là giây phút lâng lâng khi trao tặng những bó hoa rực rỡ tri ân các thầy cô. Là khoảnh khắc nghẹn ngào khi trao cho cha mẹ những bông hồng đỏ thắm như một cách bày tỏ lòng biết ơn những tần tảo, gian lao của đấng sinh thành.

   Lúc này đây, các em đã thực sự lớn khôn. Các em đã nhận ra công lao của dưỡng dạy của cha mẹ, thầy cô; biết trân trọng những gì thầy cô, cha mẹ gửi trao; biết nâng niu những gì mình đang có để biến nó thành sức mạnh chinh phục những đỉnh cao mơ ước.

Cha mẹ nhận hoa tri ân của học sinh K48 niên khoá 2020-2023.

Khoảnh khắc thanh xuân có lẽ rất ngắn ngủi nhưng nó lại có sức sống bền lâu. Khoảnh khắc thanh xuân rồi cũng qua đi, nhưng nó sẽ mãi hiện diện trong tâm trí của chúng ta, trong những câu chuyện kể sau này. Và có thể, một lúc nào đó nó sẽ trở thành liều thuốc chữa lành những vết thương rỉ máu đôi chân trần trên con đường đời mà ai cũng phải bước. Hãy để khoảnh khắc thanh xuân dưới mái trường THPT Xuân Mai là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời học sinh của các em, là hành trang cho những chú Gà 2K5 nói riêng và các thế hệ học sinh nói chung tự tin bay cao, bay xa.

Khi tôi 18.

Tạm biệt nhé - K48 chúc các em luôn mạnh khoẻ - hạnh phúc - thành công  và bình an trên chặng đường sắp tới. THPT Xuân Mai luôn là nhà sẵn sàng chào đón các em trở về. Hẹn gặp lại!