KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT

KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT

17:14 - 15/09/2020

Kì nghỉ hè ngắn ngủi và bình lặng kết thúc, năm học mới lại bắt đầu! Hòa chung không khí rộn ràng của hàng chục triệu học sinh trên cả nước, ngày 5/9/2020 trường THPT Xuân Mai đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG TRƯỜNG THPT XUÂN MAI ( Năm học 2020-2021)
GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
HỘI NGỘ VÀ TRI ÂN
CHIA TAY CÁN BỘ GIÁO VIÊN VỀ NGHỈ THEO CHẾ ĐỘ
HỘI NGHI CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, lễ khai giảng năm nay diễn ra ngắn gọn trong thời gian không quá 45 phút và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Quang cảnh trang nghiêm của buổi lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Trong 45 phút ấy, thầy và trò trường THPT Xuân Mai vẫn được trải qua bao nhiêu cung bậc cảm xúc. Đó là cảm xúc hân hoan khi được nghe thầy Đặng Thanh Bình -Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường đọc thư của đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam- gửi học sinh nhân ngày khai trường; là cảm xúc hồi hộp khi nghe hồi trống trường vang vọng. Và đặc biệt là cảm xúc tự hào khi nghe thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua: 100% học sinh đỗ Tốt nghiệp THPT,231 thi Đại học đạt từ 24 điểm trở lên, chiếm 38,5%, 60 em học sinh đạt từ 26 điểm trở lên, 25 em học sinh đạt điểm thi Đại học từ 26.5 điểm được mời về trường vinh danh….Đây là niềm tự hào và cũng là động lực để thế hệ sau noi gương, phấn đấu.

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường, đánh hồi trống khai trường, năm học mới chính thức bắt đầu hứa hẹn nhiều thành công của cả thầy và trò nhà trường.

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường và bác: Nguyễn Hữu Hưởng - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh nhà trường tặng phần thưởng vinh danh những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

  Khai giảng năm nay không  có phần diễu hành chào đón các em học sinh khối 10, thế nhưng các em vẫn bồi hồi, xúc động và hãnh diện khi 3 bạn học sinh có điểm thi vào 10 cao nhất đại diện cho học sinh toàn trường lên nhận lá cờ truyền thống với khẩu hiệu “ Học trò trường THPT Xuân Mai: Phát huy truyền thống, viết tiếp tương lai” được trao lại từ những anh, chị thủ khoa trong kì thi Tốt nghiệp vừa qua.

Học trò THPT Xuân Mai: Phát huy truyền thống - Viết tiếp tương lai, là khẩu hiệu trên là cờ được trao lại từ những thủ khoa đầu ra và thủ khoa đầu vào.

Buổi lễ khai giảng ngắn gọn nhưng trang trọng và thật ý nghĩa hứa hẹn một năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Những thành tích rực rớ của năm học trước sẽ được phát huy mạnh mẽ trong năm học 2020-2021 và cả những năm học tiếp theo để trường THPT Xuân Mai ngày một khẳng định vị thế của mình trong toàn khu vực.