HỘI THI “ NGÔI SAO TIẾNG ANH” CỦA CLB TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT XUÂN MAI

16:56 - 18/11/2022

Nằm trong chuỗi những sự kiện chào mừng 50 năm thành lập trường và với mục đích khơi dậy niềm đam mê của học sinh với môn tiếng Anh, tổ Ngoại ngữ - Tin học cùng CLB tiếng Anh trường THPT Xuân Mai đã tổ chức cuộc thi “ Ngôi sao tiếng Anh” với chủ đề “ The green life” ( Cuộc sống xanh). Mỗi đội tham gia là sự liên kết của ba lớp thuộc ba khối 10,11 và 12 và phải trải qua 04 nội dung thi : Vòng giới tiệu; Vòng năng khiếu âm nhạc; Vòng thi giải đề nhanh và vòng thi thuyết trình.

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng phát biểu trước giờ khai mạc Hội thi "Tìm kiếm Ngôi Sao Tiếng Anh" chào mừng kỉ niệm 50 năm thành lập trường.

Hội thi đã thu hút được số lượng đông đảo học sinh tham gia. Ở vòng sơ khảo có 15 đội thi với gần 100 thí sinh. Sau đó, 06 đội có điểm  cao nhất tiếp tục vào vòng chung khảo .

Ngày 23 tháng 10 năm 2022, vòng chung khảo đã được tổ chức tại nhà Đa chức năng của trường. Cuộc thi nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và đặc biệt là BGH trường THPT Xuân Mai. Đến tham dự hội thi, BGH nhà trường đã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc, lời động viên chân thành, sâu sắc. Thầy giáo Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã vô cùng vui mừng, phấn khởi vì không khí sôi động của hội thi. Thầy cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình như thế này để các em vừa có cơ hội thể hiện sức sáng tạo của tuổi trẻ, vừa trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng sử dụng tiếng Anh.

Thầy giáo: Đặng Thanh Bình và Cô giáo: Lê Thị Phương Thảo đại diện cho Đảng uỷ, Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng cho ban tổ chức hội thi.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, cả hội trường như bị cuốn theo những phần trổ tài độc – lạ - hấp dẫn. Mỗi đội mang đến 1 màu sắc, 1 bản lĩnh, 1 cá tính riêng những đều toát lên sự hồn nhiên, đáng yêu đầy trí tuệ.

Sau những màn tranh tài gay cấn, cuối cùng ban giám khảo cũng đã chọn ra được những đội thi xuất sắc nhất để trao giải. Đội thi của liên khối D2 đã đạt giải Nhất; Liên khối D3 và A5 đạt giải Nhì; Liên khối A3 và A6 đạt giải Ba.

Cô giáo: Lê Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội dự thi.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã gặt hái được những thành công rực rỡ. Mong sao hiệu ứng của cuộc thi sẽ lan tỏa sâu rộng giúp các em thêm yêu thích và say mê học Ngoại ngữ. Đây cũng chính là một trong những nhân tố giúp các em trở thành những công dân toàn cầu, là điều kiện để các em tiếp xúc, tìm hiểu văn hóa Thế giới và giới thiệu con người, văn hóa Việt đến bạn bè năm châu.

Trong không khí tưng bừng, hân hoan chào đón ngày lễ kỉ niệm “ THPT Xuân Mai – 50 hành trình sắc màu”, những “Ngôi sao tiếng Anh” đã góp thêm một mảng sắc màu đặc biệt làm đẹp thêm hành trình xây dựng và phát triển của nhà trường .

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT XUÂN MAI
LỄ TUYỄN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2023-2024