Cụm Chương Mỹ - Thanh Oai tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng các trường THPT năm học 2022 – 2023; Ra mắt đội phòng cháy, chữa cháy dân phòng xã Nam Phương Tiến

Cụm Chương Mỹ - Thanh Oai tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng các trường THPT năm học 2022 – 2023; Ra mắt đội phòng cháy, chữa cháy dân phòng xã Nam Phương Tiến

10:43 - 26/09/2022

Các trường THPT cụm Chương Mỹ - Thanh Oai đã tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm học 2022 - 2023.

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT XUÂN MAI
LỄ TUYỄN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2023-2024
LỄ TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 12 ( Niên khóa 2021 – 2024)
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CỤM CHƯƠNG MỸ - THANH OAI NĂM HỌC 2023-2024
LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG VÀ GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG ( Kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam)

Tham gia hội thi có 7 trường THPT trong cụm gồm: Chương Mỹ A; Chúc Động, Chương Mỹ B, Nguyễn Văn Trỗi, Xuân Mai, Ngô Sỹ Liên, Nguyễn Du và Thanh Oai A. Hội thi không chỉ mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh, phát huy sức sáng tạo và phát hiện những học sinh có năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lỗi sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Qua đó, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”.

Với chủ đề: “Xây dựng văn hóa học đường”; tại hội thi, các đại biểu đã được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc, vui nhộn với nội dung ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước, mái trường thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng với công cuộc đổi mới của ngành Giáo dục và đất nước. Tiêu biểu là tiết mục: Liên khúc hát Hồn nước – Đất nước lời ru; khát vọng lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam; biết ơn chị Võ Thị Sáu; Hào khí Việt Nam… Do có sự tập luyện nhiệt tình trách nhiệm của cô và trò các trường nên các em học sinh đã tự tin biểu diễn thành công các tiết mục dự thi nhận được sự cổ vũ động viên nồng nhiệt của các đại biểu và đông đảo khán giả.

 

 

 

 

 

Các tiết mục đặc sắc biểu diễn tại hội thi.

Kết thúc hội thi, trường THPT Xuân Mai huyện Chương Mỹ xuất sắc giành giải nhất; trường THPT Chương Mỹ A giành giải nhì; Trường THPT Chúc Động giành giải ba toàn đoàn. Đồng thời Ban tổ chức trao 4 giải khuyến khích cho các trường tham gia hội thi và trao gaiir cho các tiết mục dự thi đặc sắc.

Trao giải cho các trường dự thi.

Chiều ngày 19/9, UBND xã Nam Phương Tiến ra mắt các đội phòng cháy, chữa cháy (PCCC) dân phòng và rút kinh nghiệm thực hiện đề án 06/CP của Chính phủ năm 2022. Tới dự có lãnh đạo UBND xã, các thành viên đội phòng cháy chữa cháy các thôn trên địa bàn xã.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị

Thời gian qua, với sự quan tâm thường xuyên của các cấp ủy Đảng, các lực lượng chức năng, trên địa bàn xã Nam Phương Tiến không để xảy ra vụ việc cháy nổ nào nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, xã Nam Phương Tiến có địa bàn rộng, mật độ dân cư đông, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, nhiều tuyến đường còn nhỏ hẹp, cơ sở hạ tầng phục phục công tác PCCC cũng như kỹ năng tự phòng cháy, tự cứu nạn còn hạn chế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Đặc biệt xã có diện tích rừng phòng hộ 833 nên vào mùa hè và hanh khô khả năng cháy rất dễ xảy ra.

Vì vậy, việc kiện toàn và ra mắt 10 đội phòng cháy, chữa cháy dân phòng tại 10 thôn trên địa bàn xã(mỗi tổ có từ 7-10 thành viên) có ý nghĩa quan trọng, nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ xảy ra cháy, nổ và tổ chức cứu chữa kịp thời các vụ cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã công bố quyết định và Quy chế tổ chức và hoạt động của đội PCCC & CNCH của lực lượng dân phòng tại xã Nam Phương Tiến. Đồng thời rút kinh nghiệm thực hiện đề án 06/CP của Chính Phủ năm 2022.

Thu Hiền - Doãn Hòa

Trích nguồn: https://chuongmy.hanoi.gov.vn/tin-van-hoa-xa-hoi/-/news/pde1maEQe4QT/1/695933.html