CHƯƠNG TRÌNH MÁY TÍNH CHO EM ( Giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid – 19)

10:57 - 29/09/2021

Cuộc sống xung quanh chúng ta vẫn còn có biết bao hoàn cảnh khó khăn, cơ cực, nhưng vì một tương lai tươi sáng hơn, họ vẫn cố gồng mình cho các con được đi học, được đến với chân trời tri thức. Vậy mà, đại dịch Covid – 19 đã khiến đôi vai họ thêm trĩu nặng bởi việc học online. Họ lấy đâu tiền mua thiết bị cho con học? Không lẽ để giấc mơ kia tan biến?

Nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ nghèo cũng là nỗi trăn trở của thầy giáo Đặng Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng trường THPT Xuân Mai. Thầy đã trải lòng mình bằng dòng trạng thái ngắn gọn “ Hi vọng góp gió thành bão”. Thật bất ngờ, chỉ trong vòng 3 ngày, những cựu học sinh của trường, những bậc phụ huynh, những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ số tiền đủ để mua 11 bộ máy tính, 12 bộ camera và micro trao cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường không có khả năng mua thiết bị học online.( Trong đó có 01 bộ máy tính giúp đỡ giáo viên trong trường  có hoàn cảnh khó khăn: Cả 2 vợ chồng đều là giáo viên, 3 con đang độ tuổi đi học nên thiếu thiết bị học tập và làm việc).

Ảnh 1: Học sinh nhận máy tính hỗ trợ học tập online trong mùa dịch.

Chiều ngày 25/9/2021, cô Lê Phương Thảo- phó hiệu trưởng nhà trường cùng 1 số thầy cô giáo đã trao tận tay các em những món quà ý nghĩa và thiết thực này. Công ty máy tính Bách khoa đã cung cấp những bộ máy tính tốt nhất với giá ưu đãi nhất giúp nhà trường hoàn thành nhanh chóng việc mua thiết bị học cho các em. Đến dự chương trình, ông Phạm Thành Đồng – Giám đốc công ty đã tận tình hướng dẫn các em cách lắp đặt, sử dụng và bảo quản máy. Đồng thời ông cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được chung tay cùng chương trình của nhà trường.

Các bậc phụ huynh và các em học sinh khi nhận quà đã không giấu nổi niềm hạnh phúc. Em Vũ Hạnh Nhi- Học sinh lớp 11D1 xúc động nói “ Em thấy mình thật may mắn và vô cùng biết ơn sự quan tâm của nhà trường. Với em đây là món quà vô giá. Nó không chỉ đơn thuần là giúp gia đình em bớt đi 1 phần ghánh nặng về kinh tế mà nó chính là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp em học tập thật tốt”.

Em Đào Xuân Tuấn, học sinh lớp 10A3 cũng bày tỏ: “ Em là 1 học sinh lớp 10 vừa vào trường, do dịch Covid – 19, em vẫn chưa 1 lần gặp thầy cô vậy mà em đã nhận được sự quan tâm lớn lao từ các thầy cô. Bản thân em thấy vô cùng hạnh phúc. Em xin hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ sự kì vọng của nhà trường, thầy cô và bố mẹ”

Ảnh 2: Học sinh Vũ Hạnh Nhi - Lớp 11D1 thay mặt cho những học sinh nhận quà gửi lời cảm ơn đến nhà trường và các mạnh thường quân.

Chương trình có lẽ bất ngờ và xúc động nhất chính là giây phút gặp gỡ trực tuyến với thầy hiệu trưởng Đặng Thanh Bình. Thầy rất mong muốn được dự buổi trao quà bởi đó là tâm huyết, là tình  cảm của thầy, nhưng vì lệnh giãn cách thầy không thể từ Hòa Bình xuống trường được, thầy chỉ có thể theo dõi và chỉ đạo từ xa.Thầy đã chia sẻ những lời từ tận trái tim với các em học sinh và các bậc phụ huynh. Thầy luôn mong muốn và vững tin các em sẽ trưởng thành từ ngôi trường này và trong tương lai các em cũng sẽ là người giúp đỡ cho thế hệ sau cùng tiến bước. Mỗi lời thầy nhắn nhủ là 1 lời gửi trọn niềm tin nơi các em.

Ảnh 3: Thầy giáo Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường căn dặn học sinh trong buổi trao quà.

Hi vọng những món quà thiết thực, ý nghĩa chứa chan tình yêu thương sẽ là động lực để các em vững bước trên con đường chinh phục tri thức trở thành những người có ích cho gia đình, cho xã hội. Và chắc chắn đây cũng sẽ là dấu ấn không thể phai nhòa trong những năm tháng các em gắn bó với thầy cô, bạn bè, với mái trường THPT Xuân Mai.